Thiết kế mạch đầu cuối viễn thông - Phạm Minh Việt (Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Chương 1: Trình bày lịch sử phát triển của các kỹ thuật và công nghệ viễn thông, thông tin điện tín, điện thoại, máy fax cho đến truyền tin radio, truyền hình, thông tin quang, vệ tinh và mạng internet.