Kĩ thuật điện - Đặng Văn Đào. (Giáo dục, 2014)
Kĩ thuật điện là ngành khoa học ứng dụng các hiện tượng điện từ để biến đổi năng lượng, gia công vật liệu, truyền tải thông tin... bao gồm việc tạo ra, biến đổi và sử dụng điện năng trong các hoạt động thực tiễn của con người. Giáo trình Kĩ thuật điện gồm 3 phần. Phần 1 cung cấp các kiến thức cơ bản về mạch điện ( thông số, mô hình , các định luật), các tính toán mạch điện, đặc biệt đối với dòng điện hình sin một pha và 3 pha. Phần 2 cung cấp các nguyên lý, cấu tạo, tính năng và ứng dụng các loại máy điện cơ bản, trên cơ sở đó có thể hiểu được các máy điện đa dạng gặp trong sản xuất và đời sống. Phần 3 cung cấp khái quát về đo lường và điều khiển máy điện, dẫn ra một số phương pháp đo các đại lượng điện và không điện, một số sơ đồ điều khiển cơ bản , trên cơ sở đó có thể vận dụng để giải quyết các vấn đề có thể gặp trong thực tế. Giáo trỉnh gồm 12 chương