Phương pháp phần tử hữu hạn lý thuyết và lập trình . Tập 2 - Nguyễn Quốc Bảo (Khoa học Kỹ thuật, 2012)
Trình bày các dạng bài toán điển hình của phương pháp phần tử hữu hạn: bài toán phẳng, phân tích ứng suất 3 chiều, phân tích tấm chịu uốn, bài toán kết cấu vỏ, phần mềm phân tích phần tử hữu hạn. Toàn bộ nội dung sách được trình bày trong tổng 12 chương, xuất bản thành 2 tậpTập 1: Gồm 7 chương trong đó 5 chương đầu dành cho việc nghiên cứu lý thuyết chung của PP PTHH. CHương 6 là cấu trúc giải thuật của một chương trình tính minh họa. Chương 7 trình bày các lý thuyết giải bài toán thanh phẳng (2D) và thanh không gian ( 3D)Tập 2: Gồm 5 chương trình bày các dạng bài toán điển hình của PP PTHH: bài toán phẳng, bài toán ứng ứng suất 3 chiều, tấm chịu uốn, bài toán kết cấu vỏ v...v và cuối cùng là phần mã nguồn của toàn bộ chương trình tính theo lý thuyết đã trình bày trong các chương trước