Thực hành Hàn hồ quang- Mig-Tig Plasma ( từ Căn bản - Nâng Cao) - Trần Văn Niên (Khoa Học Kỹ thuật, 2012)
Hàn là một trong các phương pháp lắp ghép không thể thiếu, có phạm vi ứng dụng trong mọi ngành công nghiệp, từ cơ khí, năng lượng, dầu mỏ, giao thông vận tải cho đến xây dựng, hàng không, hóa chất. Hàn là công nghệ phức tạp đòi hỏi kiến thức về vật lý, hóa học, cơ khí, luyện kim, điện, điện tử, tự động hóa... nhưng cũng yêu cầu về mặt sáng tạo, tính kiên nhẫn, kỹ năng, sự khéo tay gần như đến mức nghệ thuật. Nội dung cuốn sách Thực hành Hàn trình bày kỹ thuật hàn theo từng bước với các minh họa cụ thể, từ hàn hơi, hàn hồ quang, MIG, TIG, đến hàn cắt bằng Plasma với các vật liệu thép, gang, thép hợp kim, nhôm , đồng , ti tan... nhưng không trình bày sâu vào lý thuyết, chỉ hướng đến các vấn đề thực tiễn