Vật liệu kỹ thuật ( chế tạo, cấu trúc, tính chất, lựa chọn và ứng dụng) - Nguyễn Khác Xương (Bách Khoa Hà Nội, 2016)
Cuốn sách Vật liệu Kỹ thuật như một giáo trình trợ giúp công việc đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Vật liệu và các chuyên ngành khác như Cơ khí chế tạo, Cơ khí động lực, Kỹ thuật Tàu thủy, Kỹ thuật Hàng Không, Máy và Thiết bị Công nghiệp hóa chất- dầu khí đồng thời là tài liệu tham khảo cho những ai cần nâng cao kiến thức về Vật liệu. Bố cục cuốn sách gồm 2 phần chính. Phần 1 Chế tạo vật liệu. Phần II Vật liệu kỹ thuật với các nội dung chủ yếu :1- Chế tạo vật liệu2- Cấu trúc vật liệu, 3-Vật liệu Kỹ thuật,4- Lựa chọn vật liệu, 5- Ăn mòn và thoái biến vật liệu