Nhập môn robot công nghiệp. Tập 1 - Lê Hoài Quốc (Khoa học và kỹ thuật, 2002)
Cùng với sự phát triển khoa học và kỹ thuật, ngành điều khiển học và tự động hóa đã có những bước tiến quan trọng. Ngày nay, các khái niệm " Dây chuyền sản xuất tự động " hay " Robot" - " Người máy" - " Tay máy"đã trở nên quen thuộc đối với mọi người. Hiện nay, ở rất nhiều nước robot phát triển không chỉ theo hướng phục vụ sản xuất công nghiệp mà còn theo hướng phục vụ trong sinh hoạt và giải trí trong gia đình.