Một số vấn đề cơ bản về Hợp đồng thương mại đáp ứng các yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế - Vũ Quang (Bách khoa Hà Nội, 2016)
Tự do hợp đồng là một trong những nguyên lý căn bản của kinh tế thị trường. Hợp đồng thương mại là công cụ quan trọng không thể thiếu trong việc thực hiện các giao dịch kinh doanh, thương mại. Kinh tế thị trường phát triển, sự hội nhập kinh tế giữa các nền kinh tế đi vào chiều sâu và thực tế đang đặt ra những yêu cầu cấp bách phải được hoàn thiện đối với pháp luật về hợp đồng thương mại, cả trên diện lý luận lẫn áp dụng trong thực tế hoạt động kinh doanh thương mại.