Nhập môn toán học tài chính - Trần Hùng Thao (KHKT, 2003)
Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức ban đầu về một số phương pháp toán học chính dùng trong nghiên cứu về các thị trường tài chính, trên cơ sở đòi hỏi một sự hiểu biết không nhiều lắm về toán học. Cuốn sách này được trình bày từ dễ tới khó với nhiều thí dụ dẫn giải và với những phương diện toán học vừa phải nhưng đủ sâu sắc để diễn đạt và giải quyết vấn đề đặt ra. Nội dung cũng bao gồm hầu hết những mô hình toán học vẫn gặp trong nghiên cứu về các thị trường tài chính như: thị trường cổ phiếu, trái phiếu, quyền chọn, tiền tệ, lãi suất, các loại hợp đồng, vấn đề rủi ro tài chính, phòng hộ và bảo hiểm...