Phương trình hệ phương trình vô tỉ - Tập 1 - Các bài toán tự luận và trắc nghiệm - Võ Đại Mau (NXB Trẻ, 2007)
Các bài toán có liên quan đến phương trình vô tỉ hoặc hệ phương trình vô tỉ thường có mặt trong các đề thi tuyển sinh vào các trường ĐH, Cao đẳng.. Một số phương trình, hệ phương trình lô ga rit cũng đòi hỏi học sinh phảo biết cách giải phương trình, hệ phương trình vô tỉ: Phương trình chỉ chứa các căn thức bậc hai; Phương trình chỉ chứa các căn thức bậc ba. Trong mỗi dạng phương trình vô tỉ, tác giả xét từng bài toán; Phương trình chỉ chứa một căn thức bậc hai, phương trình chứa hai, ba, bốn căn thức bậc hai. Các tác giả nghiêng về phương pháp giải từng dạng, từng bài toán.. và luyện tập từng dạng, từng bài. Sau đó là giải các đề thi. hy vọng cuốn sách này sẽ rất hữu ích cho bạn đọc.