Kinh tế vĩ mô - Tóm tắt - Bài tập - Trắc nghiệm - Nguyễn Như Ý (ĐH KT TP. HCM, 2005)
Để đáp ứng nhu cậu của bạn đọc muốn kiểm tra lại kiến thức về kinh tế vĩ mô căn bản, các tác giả đã viết cuốn sách này. Kinh tế vĩ mô nghiên cứu, phân tích nền kinh tế ở giác độ chi tiết, bộ phận riêng lẻ, nghiên cứu các ứng xử của người tiêu dùng và người sản xuất nhằm lý giải sự hình thành và vận động của giá cả từng sản phẩm trong từng loại thị trường. Kinh tế vĩ mô nghiên cứu, phân tích nền kinh tế một cách tổng thể thông qua các biến số: tổng sản phẩm quốc gia, tỷ lệ lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp, lượng cung tiền trong nền kinh tế... trên cở sở đó, đề ra các biện pháp nhằm ổn định và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. ... Chúng tôi mong rằng quyển sách này sẽ hỗ trợ tích cực cho việc học tập và nghiên cứu của các bạn.