Giáo trình tin học chuyên ngành cơ học biến dạng và cán kim loại - Phạm Văn Côi (Khoa học và kỹ thuật, 2003)
Nội dung chương trình gồm hai phần chính: Phần mềm công nghệ cán cán hình trên máy cán cỡ nhỏ liên tục (đầu vào lấy điều kiện thực tế của một số cơ sở - Công ty liên doanh sản xuất thép cán với nước ngoài); chương trình ứng dụng công nghệ cán tấm. Gồm cơ sở lý thuyết tin học công nghệ cán và tấm; thuật toán, chương trình và một số kết quả tính toán. Ngoài ra còn giới thiệu tổng quát một số vấn đề mà nhiều cán bộ và sinh viên trong nghành quan tâm, đó là: tối ưu công nghê cán tấm nguội liên tục.