Lý thuyết truyền tin. - Trần Trung Dũng; Nguyễn Thuý Anh (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Chương 1: Tin tức và lượng tin
Chương 10: Tín hiệu điều biên
Chương 11: Tín hiệu ngẫu nhiên
Chương 2: Mã hóa nguồn và mã mật
Chương 3: Mã hóa kênh
Chương 4: Khái niệm chung về tín hiệu và hệ thống truyền tín hiệu
Chương 5: Tín hiệu tiền định
Chương 6: Bộ lọc
Chương 7: Tín hiệu dải hẹp
Chương 8: Lấy mẫu tín hiệu
Chương 9: Khái niệm chung về xử lý tín hiệu số và lọc số
Cuốn sách " Lý thuyết truyền tin " đề cập đến những vấn đề cơ bản nhất của lý thuyết thông tin và lý thuyết tín hiệu là hai thành phần có quan hệ chặt chẽvới nhau trong một hệ thống truyền tin. Sách gồm 11 chương, chương mở đầu và 4 phụ lục
Phụ lục A. Biến đổi Fourler
Phụ lục B. Biến đổi Laplace
Phụ lục C. Biến đổi Z
Phụ lục D. Một số hàm đặc biệt
Truyền tin tức đã trở thành nhu cầu không thể thiếu được. Cùng với lịch sử phát triển của con người, kỹ thuật truyền tin cũng không ngừng phát triển. Sự phát minh ra sóng vô tuyến dùng cho thông tin liên lạc, định lý lấy mẫu, định lý về dung lượng kênh đã làm nền tảng cho lý thuyết thông tin số nhằm nâng cao tốc độ truyền tin và tăng độ tin cậy cho thông tin nhận được.
Keywords: Điện tử--Viễn thông; Mã hóa kênh--Tín hiệu tiền định--Bộ lọc--Tín hiệu dải hẹp--Tín hiệu ngẫu nhiên; Truyền tin số