Tính toán thiết kế hệ dẫn động cơ khí. Tập 1 - Trịnh Chất. (Giáo Dục Việt Nam, 2015)
Nội dung bộ sách bao gồm những vấn đề cơ bản trong thiết kế máy và hệ thống dẫn động; tính toán thiết kế chi tiết máy theo các các chỉ tiêu chủ yếu về khả năng làm việc; thiết kế kết cấu chi tiết máy, vỏ, khung và bệ máy; chọn cấp chính xác lắp ghép và phương pháp trình bày bản vẽ, trong đó cung cấp nhiều số liệu mới về phương pháp tính, về dung sai lắp ghép và các số liệu tra cứu khác. Thuật ng ữ và ký hiệu dùng trong cuốn sách dựa theo tiêu chuẩn nhà nước , phù hợp với thuật ngữ và ký hiệu quốc tế.