Java cho mọi người - Bùi Xuân Toại (Thống kê, 1998)
Quyển sách này nhằm giới thiệu với bạn Java đóng vai trò gì trên Net, tại sao Java đã bùng nổ trên Web, và Java hứa hẹn sẽ làm thay đổi cách học, làm việc và giải trí của bạn như thế nào. Mục tiêu thực sự của cuốn sách là trình bày rõ cách làm cho các trang web của bạn trở nên sôi động, nghệ thuật hóa chúng bằng hai dạng Java: - Java applet: những trình ứng dụng nhỏ làm cho web trở nên sinh động với âm thanh, hoạt hình, hoặc tương tác. -JavaScript: những lệnh có dạng giống tiếng Anh cho các browser hoạt động theo một cách nào đó. Như vậy sách sẽ bày cho bạn mọi cái cần thiết để có thể đưa vào trang web của bạn cả hai hương vị Java. Cuốn sách cũng trình bày những nơi tốt nhất trên Worl Wide Web để bạn có thể tìm được các đặc trưng Java một cách chắc chắn.