Phương pháp tính (Dùng cho các trường đại học kĩ thuật) - Tạ Văn Đình (Giáo dục, 1998)
Cuốn sách là giáo trình chuyên đề về các phương pháp tính gần đúng, dùng trong các trường đại học kĩ thuật. Về nội dung, các tác giả giới hạn vào những vấn đề cơ bản và thông dụng như: khái niệm sai số, cách tính gần đúng nghiệm của một phương trình, của một hệ phương trình đại số tuyến tính, phép nội suy, phương pháp bình phương bé nhất thành lập công thức thực nghiệm, tính gần đúng đạo hàm và tích phân xác định, tính gần đúng đạo hàm và tích phân xác định, tính gần đúng nghiệm của bài toán Coossi đối với phương trình vi phân thường. Đây là một tài liệu mở đầu cho môn phương pháp tính, nên các tác giả đã chú trọng vào phần gợi ý dẫn giải ra phương pháp nêu rõ quy trình tính toán, có thí dụ minh họa, có bài tập ôn luyện. Học xong chương trình này, các bạn có thể sẻ dụng những phương pháp tính đã trình bày để tính tay hay lập chương trình thực hiện trên máy vi tính....