Phân tích đo & đo đạc số liệu ngẫu nhiên - La Thị Cang (ĐHKHTN, 1996)
Giáo trình nhằm trang bị cho sinh viên chuyên ngành vật lý địa cầu và một số chuyên ngành khác thuộc Khoa Vật Lý, các kỹ sư, cán bộ khoa học một số kiến thức cơ bản về phương pháp phân tích và đo đạc các tín hiệu ngẫu nhiên trong các lĩnh vực kỹ thuật nói chung và Vật Lý Địa Cầu nói riêng. Giáo trình gồm 5 chương: Chương 1: Mô tả cơ bản và csc tính chất của số liệu tất định và số liệu ngẫu nhiên dẫn đến sự hiểu biết vật lý để tiện theo dõi các chương sau. chương 2: Nhắc lại một số vấn đề về cơ sở xác suất của phân tích biến ngẫu nhiên. Chương 3: Đề cập sơ lược về nguyên lý thống kê... Chương 4: Biện luận về các khái niệm cơ bản và sâu hơn từ lý thuyết các quá trình ngẫu nhiên dừng để tạo cơ sở cho các áp dụng vào vấn đề phân tích và đo đạc số liệu. Chương 5: Nói về tính chính xác của các ước lượng tham số được dẫn ra cho số liệu dưới dạng ký đồ được ghi liên tục theo thời gian với chiều dài ký đồ T. Các sai số do các xem xét thống kê sinh ra đã được xem xét trong chương này. Những sai số khác và phương pháp số dùng phân tích số liệu các bạn sinh viên sẽ có dịp tham khảo ở giáo trình tiếp theo.