Giáo trình trang bị điện Ôtô - Nguyễn Văn Chất (H. : Giáo Dục, 2008)
Chương 1 : Hệ thống điện trên ôtô
Chương 2 : Hệ thống cung cấp điện trên ôtô
Chương 3 : Hệ thống khởi động điện dùng trên ôtô.
Chương 4: Hệ thống đánh lửa
Chương 5: Hệ thống chiếu sáng và tín hiệu
Chương 6 : Hệ thống đồng hồ đo lường, và đèn cảnh báo.
Chương 7: Hệ thống điện phục vụ và cải thiện tiện nghi
Cuốn sách gồm 7 chương.
Cuốn sách này chỉ giới thiệu những nội dung thuộc hệ thống điện củam ôtô, thực tế khả năng làm việc cũng như tuổi thọ của ôtô phụ thuộc rất nhiều vào tính năng làm việc và độ bền của hệ thống trang bị điện trên xe. Nội dung trình bày trong cuốn sách có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho các cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý trong các nhà máy lắp ráp và sửa chữa ôtô. Đây cũng là tài liệu cần thiết cho công nhân kỹ thuật ngành động cơ đốt trong, ngành ôtô và những người đang sử dụng phương tiện này , bởi vì ôtô ngày càng trở nên thông dụng với mọi người.
Keywords: Hệ thống điện ô tô; Automobile Engineering Technology; Automotive Electrical and Electronic Systems