Giáo trình kỹ thuật an toàn điện (Dùng cho các trường đào tạo hệ cử nhân Cao đẳng Kỹ thuật) - Trần Văn Tớp. (Giáo dục Việt Nam, 2015)
Để khai thác nguồn điện năng có hiệu quả và an toàn, cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn điện cho mọi người, nhằm hạn chế các tại nạn điện đến mức thấp nhất. Để giúp sinh viên có tài liệu học tập đối với chuyên ngành điện tạo các trường đào tạo Cử nhân cao đẳng kỹ thuật điện tiếp thu bài giảng đạt hiệu quả cao; cũng như có tài liệu tham khảo, ứng dụng trong thực tế khi cần thiết. Nội dung cuốn giáo trình này gồm 13 chương được biên soạn trên tinh thần ngắn gọn, dễ hiểu, cố gắng cập nhật những kiến thức mới liên quan đến môn học và gắn những vấn đề lý thuyết với những vấn đề thực tế thường gặp trong sản xuất, đời sống. Trong mỗi chương đều có các ví dụ, các câu hỏi ôn tập và bài tập để học sinh - sinh viên có thể tiếp thu bài giảng tốt hơn.