Sông Đông êm đềm:Tập 3 - SôLôKhôp Mikhain (Hội nhà văn, 2004)
Sông Đông êm đềm là cuốn tiểu thuyến của Mikhain Sôlôkhôp. Những con người của Sôlôkhôp không phải là những nhân vật được vẽ ra, viết ra, không phải là những nhân vật trên giấy trắng mực đen mà là những con người lấy thẳng từ quần chúng nhân dân sinh động, nóng hổi. Mỗi người đều có cái mũi, những vết nhăn, cặp mắt nheo lại với những vết chân ngỗng riêng, đều có lời ăn tiếng nói, co lối đi đứng, cách quay đầu, nét cười riêng....Tình cảm trong cuốn tiểu thuyết "'Sông Đông êm đềm:Tập 3" được miêu tả với sức mạnh lớn: tình yêu cua Natalia, vợ Grigôri, tình yêu giữa Grigôri và Acxinhia. Tình yêu của họ bùng cháy, nảy lửa và mang một vẻ bất hạnh chẳng ai giống ai.