Điều khiển lập trình với S7 - Tia PORTAL - Phạm Quang Huy (KHKT, 2015)
Việc phát triển nhanh các nhà máy ở Việt Nam giúp ngành tự động hóa có những bước đột phá trong điều khiển cũng như đào tạo.... Sự tích hợp toàn diện của toàn bộ môi trường tự động hóa hiện nay đã và đang cần được sự trợ giúp của một chương trình chung tích hợp tất cả các phần tử và nhiệm vụ để điều khiển hệ thống. Hệ thống này cần có một hệ quản lý dữ liệu chung đặt tại cơ sở dữ liệu trung tâm và một truyền thông chung giữa tất cả phần tử riêng lẻ trong hệ thống. Điều khiển lập trình với S7- Tia Portal" được biên soạn nhằm giúp các chuyên gia đang làm việc và học tập trong lĩnh vực điều khiển hệ thống tự động trong công nghiệp làm quen với giao diện lập trình S7 200, S7 -300, Wincc và quan trọng nhất là tia Portal. Đây là chương trình tự động hóa tích hợp toàn diện với SIMATIC S7 chp phép người thiết kế điều khiển nhiều loại CPU khác nhau của hãng Siemens, có nhiều khả năng để người thiết kế tự mình thiết kế những hệ Scada từ đơn giản đến phức tạp. Sách được biên soạn cho sinh viên khối ngành công nghệ và khối ngành kỹ thuật như Điện công nghiệp, Điện - Điện tử viễn thông, Cơ điện tử, Tự động hóa, Giao thông vận tải, ... và nhiều hơn nữa các kiến thức cơ bản để khai thác, vận hành có hiệu quả chương trình tích hợp toàn diện S7 Simantic Tia Portal. Nội dung cuốn sách gồm 2 phần: Phần 1: Ngoài phần hướng dẫn cài đặt Tia Portal và PLCSIM, bao gồm 10 bài tập nhỏ hướng dẫn lập trình với S7, mỗi bài tập đều có mục hướng dẫn từng bước bạn đọc thực hành lập trình với S7 -200 sau đó là S7 -1200 từ chương trình Tia Portal của Siemen. Phần 2 :Gồm 3 bài tập lớn hướng dẫn tạo giao diện người và máy (HMI), hai bài tập 10 và 11 đều có hướng dẫn thực hành lập trình với S7-300, Wincc...