Sổ tay về các dân tộc ở Việt Nam - Viện Dân Tộc Học (Văn học, 2007)
Cuốn Sổ tay về các dân tộc ở Việt Nam có nội dung giới thiệu khái quát các thành phần dân tộc trong đại gia đình dân tộc Việt Nam. Cuốn sách do tập thể cán bộ Viện dân tộc học biên soạn gồm 3 phần: Phần Dẫn luận giới thiệu khái quát quá trình hình thành và kết cấu thành phần dân tộc trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.Phần Các dân tộc cụ thể giới thiệu những nét chính của mỗi dân tộc về lịch sử, kinh tế, xã hội, văn hóa. Phần Kết luận giới thiệu quá trình đoàn kết đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, và những thành tựu bước đầu trong công cuộc xây dựng chủ nghiã xã hội.