JavaScript hướng dẫn học qua ví dụ - Steve Suehring (Bách Khoa Hà Nội, 2016)
Trình bày các vấn đề căn bản Javascript như: khái niệm,lập trình,cú pháp,các câu lệnh và các kiểu dữ liệu... .Phần đầu của cuốn sách giúp bạn hiểu JavaScript và bắt đầu học cách phát triển ứng dụng,tiếp theo cuốn sách sẽ trình bày ngôn ngữ cốt lỗi và các hàm cơ bản trong JavaScript,sau đó bạn sẽ tìm hiểu được mối quan hệ giữa JavaScript và trình duyệt Web.Cuối cùng,bạn sẽ được thấy những ví dụ minh họa về AJAX và tìm hiểu cách xây dựng các trang tìm kiếm động.Phần cuối của cuốn sách sẽ tập trung vào các framework và thư viện JavaScript.