Bố già - Puzo Mario (Phương Đông, 2008)
Vito Corleone được cuộc sống cấu tạo thành ông trùm thế giới ngầm với quyền lực và tiếng tăm lừng lẫy ở Hiệp Chủng Quốc Hoa Kì là do bi kịch của gia đình ông từ một làng quê xa tít bên nước Ý. Sau khi cha mẹ bị hạ sát, cậu béVito được người thân đưa sang Mỹ dấu bặt tăm tích để khỏi bị tiệt diệt. Rồi từ những khu ổ chuột New york với cuộc sống ô tạp mà chính quyền không kiểm soát nổi, Vito đã hình thành thân thế hảo hớn của một bậc đàn anh. Lòng dũng cảm và tình thương đồng loại đã đưa Vito lên ngôi vị bố già, lập đê chế riêng của mình với những hoạt động ân oán giang hồ hơn ba thập niên.