Công nghệ cán kim loại: cán thép hình - Đỗ Hữu Nhơn (Bách khoa, 2007)
Cán kim loại và cán thép là một ngành quan trọng và không thể thiếu được trong việc chế tạo vật liệu kim loại và hợp kim nói riêng, trong ngành công nghệ vật liệu nói chung." Công nghệ cán hình" sẽ giúp cho sinh viên nắm vững các quy trình công nghệ cán kim loại ra các dạng sản phẩm ở dạng hình, có kích thước, hình dạng và có các tiết diện khác nhau như: tròn, vuông, dẹt, lục lăng, tam giác,.. Gíup cho sinh viên biết thiết kế các nhà máy cán thép và cán kim lọai màu, biết thết kế chế tạo các lọai giá cán và máy cán, biết tính tóan thiết kế và xây dựng các quy trình công nghệ để cán kim loại và thép ra các sản phẩm có hình dạng khác nhau, đạt các chỉ tiêu, tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.