Công nghệ cán kim loại: cán thép hình - Đỗ Hữu Nhơn; Đỗ Thanh Dũng (H. : Bách khoa, 2007)
Cán kim loại và cán thép là một ngành quan trọng và không thể thiếu được trong việc chế tạo vật liệu kim loại và hợp kim nói riêng, trong ngành công nghệ vật liệu nói chung." Công nghệ cán hình" sẽ giúp cho sinh viên nắm vững các quy trình công nghệ cán kim loại ra các dạng sản phẩm ở dạng hình, có kích thước, hình dạng và có các tiết diện khác nhau như: tròn, vuông, dẹt, lục lăng, tam giác,.. Gíup cho sinh viên biết thiết kế các nhà máy cán thép và cán kim lọai màu, biết thết kế chế tạo các lọai giá cán và máy cán, biết tính tóan thiết kế và xây dựng các quy trình công nghệ để cán kim loại và thép ra các sản phẩm có hình dạng khác nhau, đạt các chỉ tiêu, tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.
Gíao trình này của tác giả Đỗ Hữu Nhơn do nhà xuất bản Bách Khoa xuất bản. Trong đó giới thiệu những công nghệ mới, tiên tiến hiện đại của ngành cán thép Việt Nam và thế giới để các sinh viên trong ngành nắm vững. Nội dung bao gồm 8 chương
Chương 1: Sản phẩm thép hình và máy cán thép hình
Chương 2: Những kiến thức cơ sỡ ban đầu cho công nghệ sản xuất máy cán hình
Chương 3: Công nghệ cán phôi
Chương 4: Công nghệ cán thép hình cỡ lớn
Chương 5: Công nghẹ cán thép hình cỡ trung bình và cỡ nhỏ
Chương 6: Cán thép dây
Chương 7: Công nghệ cán thép hình đặc biệt
Chương 8: Các chỉ tiêu kinh tế và kỹ thuật trong cán thép hình
Keywords: Khoa học ứng dụng; Kỹ nghệ sản xuất kim loại; Công nghệ cán kim loại