Giáo trình di truyền học : dùng cho các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành sinh học, công nghệ sinh học, Y tế, Nông, Lâm nghiệp - Đỗ Lê Thăng (Giáo dục, 2007)
Di truyền học đã có những bước tiến nhanh chóng trong công cuộc tìm kiếm bản chất phân tử của vật chất di truyền. Hiện nay di truyền học đã có trong tay những phương tiện hữu hiệu để phân tích gen, hệ gen và biểu hiệu của gen trong các hệ thống sinh học. Để giúp cho sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành sinh vật, công nghệ sinh học và các thầy cô giáo giảng dạy môn Sinh học ở trường phổ thông nắm vững được các kiến thức cơ bản và cập nhập với các kiến thức mới của Di truyền học. Giáo trình chia làm 3 phần, gồm 18 chương: