Đối thoại giữa các nền văn hóa - Senghor Leopold Sedar (Thế giới, 2007)
Đây là cuốn sách tập hợp những bài viết của tác giả người Pháp Le'opold Se'dar Senghor bàn về những vấn đề văn hóa trên thế giới như: Tỏ lòng thành kính trước Pierre Teilhard de Chardin, Bàn về văn hóa da đen, Suối nguồn và sự đỏng đảnh cảm hứng thơ ca, Bài học về thơ của Nhật Bản, Hy lạp cổ đại và bản sắc văn hóa người da đen..., Tiếng Pháp và các ngôn ngữ Châu Phi, Châu Phi đất mẹ đất thơ ca, Từ cộng đồng nói tiếng pháp tới văn minh pháp ngữ, Thơ ca Địa trung hải như một sự cộng sinh giữa các nền văn hóa, Phong cách Normandie, Ai Cập đất mẹ.