Lịch sử văn minh Thế giới - Vũ Dương Ninh (Giáo dục, 2007)
Lịch sử văn minh Thế giới cung cấp những kiến thức cơ bản về quá trình ra đời và phát triển của các nền văn minh tiêu biểu trong lịch sử lòai người, đem lại sự hiểu biết cơ bản và hệ thống về những nền văn minh thời cổ trung đại ở Phương Đông( Ai Cập, Lưỡng Hà, Ấn Độ, Trung Hoa, Đông Nam Á,..) và Phương Tây( Hi Lạp, La Mã, cá nước Tây Âu,..) và nền công nghiệp thời hiện đại.