Từ điển địa danh Lịch sử - Văn hóa Thế giới và Việt Nam - Phùng Ngọc Đĩnh (Văn hoá Thông tin, 2006)
Địa danh gắn với ngôn ngữ của một vùng đất ở từng thời điểm cụ thể, ngôn ngữ lại gắn với những nét đặc thù về văn hóa - lịch sử, điều kiện tự nhiên vùng đất ấy. Do quá trình hình thành, biến đổi và lưu truyền tên gọi của một vùng đất, một làng xã hay một thành phố đều có thể gợi ra lịch sử văn hóa của chính những vùng đất đó. "Từ điển địa danh Lịch sử - Văn hóa" sẽ giúp những ai thích tìm hiểu một góc nhỏ của thế giới đang rộng mở, nội dung nhắc tới xuất xứ, quá trình hình thành và biến đổi của các địa danh từ gốc độ Lịch sử - Văn hóa trong mối liên hệ ngôn ngử và địa lý.