Nhân qủa triết lý trung tâm Phật giáo - Lalupahana (Tổng hợp TP.HCM, 2007)
"Nhân qủa triết lý trung tâm Phật giáo" là tác phẩm phân tích về bản chất nhân quả Phật giáo được trình bày trong nền văn họckinh điển Pali và kinh điển A-hàm cũng như các trường phái triết học Phật giáo như Trung quán tông và Duy thức tông. Tác phẩm đã vận dụng phương pháp phân tích, so sánhnhững điểm tương đồng và dị biệt giữa các học thuyết Phật giáo avf các triết học Ấn Độ trong Vedas, Àranyakas và Upanisads. Phật giáo sẽ giúp con người nhận thức quy luật nhân quả chi phối các nguyên lý từ vô cơ, hữu cơ cho đến tâm lý học, nhận thức luận, đời sống luân lý xã hội và ngay cả đời sống tâm linh của con người, hành giả Phật giáo sẽ là người làm chủ bản thân mình bằng các nổ lựcchuyển hóa quán tính hành vi nàgy càng tốt đẹp hơn, để vượt khỏi mọi xiềng xích của nghiệp đã tác tạo. Nội dung bao gồm các chương: