Số Đỏ - Vũ Trọng Phụng (Văn nghệ, 2007)
Đây là một tác phẩm gồm 20 chương và chuyện bắt đầu từ khi bà Phó Đoan đến chơi tại sân quần vợt nơi Xuân tóc đỏ làm công việc lượm banh. Vô tình Xuân tóc đỏ vì xem trộm một cô đầm thay đồ mà bị cảnh sát bắt giam và được bà Phó Đoan bảo lãnh. Sau đó bà Phó Đoan giới thiệu Xuân đến làm việc tại một tiệm may Âu Hóa. Từ đó Xuân tham gia vào việc cải cách xã hội. Nhờ thuộc lòng những bài quảng cáo thuốc lậu, hắn được vợ chồng Văn Minh gọi là " sinh viên trường thuốc" , "Đốc tờ Xuân". Hắn gia nhập xã hội thượng lưu, quen với những người giàu có thế lực quyến rũ được cô Tuyết và phát hiện cô Hoàng Hôn ngoại tình. Xuân được bà Phó Đoan nhờ dạy cậu Phước và, được nhà sư Tăng Phú mời làm cố vấn cho báo Gõ Mõ. Vì vô tình hắn gây ra cái chết cho cụ cố tổ nên được mọi người mang ơn.Văn Minh vì nghĩ ơn của Xuân nên mang hắn đi xóa bỏ lý lịch trước kia và đăng kí cho Xuân đi tranh giải quần vợt nhân dịp vua Xiêm đến Bắc kì. Bằng thủ đoạn xảo tá hắn làm hai vận động viên quán quân thi bị bắt ngay trước hôm thi đấu nên hắn có dịp trổ tài với quán quân Xiêm. Để giữ tinhg giao hảo, hắn được lệnh phải thua. Kết thúc trận đấu,khi bị đám đông phản đối, Xuân hùng hồn diễn thuyết cho đám đông dân chúng kiểu hành động " hy sinh vì tổ quốc của mình", được mời vào hội Khai trí tiến đức, được nhận huân chương Bắc Đẩu bội tinh và cuối cùng trở thành con rể cụ cố Hồng.