Thánh Tông di thảo, Việt Nam kỳ phùng sự lục, Điểu thám kỳ án - Nguyễn Bích Ngô (Văn học, 2008)
Cuốn sách này là tuyển tập những truyện ngắn mang tính lịch sử như : Thánh Tông di thảo ; Việt Nam kỳ phùng lịch sử; Điểu Thám kỳ án . Mỗi truyện ngắn có cốt truyện khác nhau ở thời kỳ lịch sử xã hội phong kiến Việt Nam thế kỷ thứ XVII.Tác phẩm Thánh Tông di thảo bao gồm 19 tiết được chia làm 3 quyển : quyển thượng, quyển trung, quyển hạ. Tác phẩm Điểu thám kỳ án bao gồm 13 tiết . Đọc cuốn sách này sẽ cho chúng ta cái nhìn về lịch sử-xã hội từ thế kỉ thứ 16 đến thế kỉ thứ 19.