Robot công nghiệp - Phạm Đăng Phước (Xây dựng, 2007)
Kỹ thuật robot đã và đang được ứng dụng rất rộn rãi trong nhiều lĩnh vực ở nhiều nước, nó đem lại hiệu quả to lớn trong sản xuất công nghiệp.... Tuy nhiên việc sử dụng robot trong sản xuất ở nước ta hiện nay còn hiếm hoi, việc ứng dụng robot công nghiệp vẫn là lĩnh vực mới mẻ đối với nền công nghiệp nước nhà.Trong xu hướng phát triển chung việc nghiên cứu, sử dụng robot ở Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển.Cuốn sách "Robot công nghiệp" của tác giả Phạm Đăng Phước đã đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu nghiên cứu của sinh viên. Cuốn sách này được tác giả chia làm tám chương , hai phụ lục và mỗi chương là một vấn đề: