Giáo trình kỹ thuật vi xử lý : tập 1 - Hồ Khánh Lâm (Bưu điện, 2007)
Nội dung của giáo trình đề cập những khái niệm cơ bản về vi xử lý, về công nghệ của một số vi sử lí thông dụng từ 8-bít đến 64-bit, từ kiến trúc tập lệnh phức tạp (CISC) đến kiến trúc tập lệnh giảm thiểu (RISC) được các nhà sản xuất hàng đấu thế gioiứ như intel, xilog, Motozola, HP, IBM, Sun... tạo ra. diễn giải các tập lệnh của các vi xử lý thôn qua lập trình hopự ngữ, các nguyên tacứ phối ghép và trao đổi thông tin giưã vi xử lý với thế giới bên ngoài (Bộ nhớ thiết bị, noại vi...); trình bày các loại thiết bị nhớ bằng vật liệu bán dẫn, vật liệu từ, quang học. Giáo trình trình bày tập trung kỹ công nghệ vi xử lý intel từ 808x đến Pentium M côn nghệ Entrino Mobile do sự ững dụng phổ biến của chúng trong các thế hệ máy vi tính từ trước đến nay.