Lịch sử văn minh Ấn Độ - Nguyễn Hiến Lê (Văn hoá Thông tin, 2006)
Trong thế giới biên khảo, sử gia giữ một địa vị đặc biệt vì sức làm việc phi thường của ho. ïHọ kiên nhẫn,cặm cụi hơn hết thẩy các nhà khác, hi sinh suốt đời cho văn hóa không màng danh vọng, lợi lôïc, bỏ ra từ ba năm đến chục năm để lập nên sự nghiệp.