Việt sử giai thoại : Tập 1, 40 giai thoại từ thời Hùng Vương đến hết thế kỉ X - Nguyễn Khắc Thuần (Giáo Dục, 2007)
Bộ Việt sử giai thoại gồm 8 tập . Tám cuốn sách được viết trên cơ sở trích dịch từ hàng trăm cuốn sách cổ. Tập 1 của bộ sách này viết về thời đại Hùng Vương cho đến thời tiền Lê (981-1009). Nội dung của sách bao gồm :