Việt sử giai thoại : Tập 4, 36 giai thoại Hồ và thời thuộc Minh - Nguyễn Khắc Thuần (Giáo Dục, 2007)
Bộ Việt sử giai thoại gồm 8 tập . Tám cuốn sách được viết trên cơ sở trích dịch từ hàng trăm cuốn sách cổ. Tập 4 của bộ sách này viết về thời Hồ và thời thuộc Minh. Triều Hồ chỉ tồn tại vỏn vẹn chưa đầy 7 năm (1400-1407) nhưng lại là triều dại có lắm chuyện đáng lưu tâm.Có những chuyện do chính triều Hồ tạo ra nhưng cũng có không ít chuyện do người đời sau khác ý khi nhận định về triều Hồ mà có. Triều Hồ gồm có: