Máy cắt kim loại (sách photo) - Nguyễn Ngọc Cẩn (Trường Sư Phạm Kỹ thuật Tp.HCM, 1991)
Máy cắt kim loại là loại thiết bị cơ bản để tạo nên máy móc và dụng cụ của ngành kinh tế khác nhau. do đó, mỗi quốc gia đều có chính sách nhằm phát triển về số lượng và chất lượng của máy cắt kim loại, và cũng chính lọai tran thiết bị kỹ thuật này được coi là một yếu tố đặc trưng cho trình độ sản xuất, trình độ phát triển của mỗi nước. Môn" Máy cắt kim loại" là nền tảng của ngành chế tạo máy và được giảng dạy hầu hết các trường đại học kỹ thuật. Quyển sách bao gồm nhiều chương truyền thống, còn có những chương phản ánh các thành tựu mới nhất của máy cắt kim lọai. Ngòai chức năng íao khoa quyển sách còn dùng tham khảo cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật trong ngành chế tạo máy. Nội dung cuốn sách 15 chương.