Sổ tay nhiệt luyện: Tập II - Nguyễn Chung Cảng (Khoa học và Kỹ thuật, 2007)
Nội dung cuốn sách "Sổ tay nhiệt luyện: Tập II" nêu lên thành phần, tổ chức, tính chất, công dụng của các loại thép, gang, hợp kim màu và các quy trình công nghệ nhiệt luyện đang được dùng rộng rãi ở các nước phát triển như nước ta. Cuốn sách này nhằm phục vụ công nhân, cán bộ kỹ thuật cơ khí, động lực và luyện kim, làm tài liệu tham khảo cho các học sinh các trường đại học và trung học chuyên nghiệp. Ngoài ra còn có ích cho cán bộ làm công tác bảo quản phân phối và sử dụng vật liệu. Cuốn sách bắt đầu từ phần và chương tiếp theo của tập 1 và được trình bày như sau: