Vẽ kỹ thuật cơ khí .Tập 1. - Đặng Văn Cứ; Nguyễn Văn Tuấn; Trần Hữu Quế (H. : Giáo dục, 2007)
Bản vẽ kỹ thuật là một phương tiện thông tin kỹ thuật, là công cụ chủ yếu diễn đạt ý đồ thiết kế, là tài liệu kỹ thuật cơ bản dùng để chỉ đạo sản xuất. nội dung của cuốn sách gồm 12 chương, chia làm 2 tập
Chương 1: Dụng cụ vẽ và cách sử dụng
Chương 10: Vẽ quy ước bánh răng
Chương 11: Dung sai và nhám bề mặt
Chương 12: Bản vẽ chi tiết
Chương 13: Bản vẽ lắp
Chương 14: Bản vẽ khai triển, hàm và kết cấu kim lọai
Chương 15: Sơ đồ và bản vẽ điện tử
Chương 16: Bản vẽ xây dựng
Chương 2: Vẽ kỹ thuật trợ giúp bằng máy tính điện tử
Chương 3: Tiêu chuẩn về trình bày bản vẽ kỹ thuật
Chương 4: Vẽ hình học
Chương 5: Biểu diễn hình học
Chương 6: Biểu diễn đối tượng trong CADD
Chương 7: Hình chiếu trục đo và hình chiếu phối cảnh
Chương 8: Xây dựng hình biểu diễn nổi và tạo hình ảnh thực
Chương 9; Biểu diễn ren và chi tiết ghép
õ
Qua đó giúp cho các giảng viên và sinh viên có thể lựa chọn nội dung trong các chương mục của cuốn sách phù hợp với chương trình vẽ kỹ thuật quy định cho từng ngành học
Tập 1: Gồm 9 chương
Tập 2: gồm 7 chương
Keywords: Vẽ kỹ thuật; Technical drawing