Thiên văn học - Phạm Viết Trinh; Nguyễn Đình Nỗn (H. : Đại học Sư phạm, 2007)
Cuốn sách gồm 9 chương
Chương I: Cấu trúc hệ mặt trời
Chương II: Quy luật chuyển động của các thiên thể trong trường lực hấp dẫn
Chương III: Điều kiện mọc và lặn của các thiên thể
Chương IV: Bốn mùa, thời gian , lịch
Chương V: Tuần trăng, nguyệt thực, thủy triều
Chương VI: Phương pháp thiên văn vật lý
Chương VII: Vật lý các thiên thể trong hệ mặt trời
Chương VIII: Các sao, thiên hà
Chương IX: Thực hành quan sát thiên văn
Keywords: Thiên văn học