Hồi kí Hillary Clinton và chính trường nước Mỹ- Living History - Rodham Clinton Hillary (Văn hóa Sài Gòn, 2006)
Hillaty là một phụ nữ nhân hậu và bản lĩnh. Từ nhỏ Hillary đã tổ chức quyên góp để làm từ thiện, phản đối phân biệt chủng tộc, chống cuộc chiến tranh phi nghĩa ở Việt Nam. Hillary từn rất đau buồn khi mục sư người da đen Martin Lyther King - người nổi tiếng chống phân biệt chủng tộc - bị ám sát ở Mỹ và để tang Luther Kin như để tang một ngườithân. Khi trưởng thành Hillary càng quan tâm đến gnười nghèo và quyền bình đẳng của phụ nữ. Sau này, với cương vị đệ nhất phu nhân, cũn như khi làm thượng nghị sĩ bang New york, Hilary rất quan tâm đến vấn đề chăm sóc y tế cho người già, người có thu nhập thấp cũng như chăm lo vấn đề giáo dục cho trẻ em, đạc biệt là trẻ em thuộc tầng lớp nghèo khổ.