Giáo trình nội bộ Hóa học đại cương - Bộ môn Văn hóa (CĐKT Cao thắng, 2017)
Hóa đại cương là một trong những môn học cơ bản của các ngành thuộc khối kỹ thuật. Hóa đại cương cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về cấu tạo chất từ đó hiểu được tính chất của chất, biết cách sử dụng chất. Hóa đại cương là công cụ cần thiết làm cơ sở cho các môn học cơ bản khác cũng như các môn học chuyên ngành