Nguyễn Hiến Lê - Châu Hải Kỳ (Văn học, 2007)
Từ rất lâu, tên tuổi Nguyễn Hiến Lê(1912-1984) đã được mọi người biết đến như một nhà văn, một học giả, một nhà giáo dục và hoạt động văn hóa độc lập với 120 tác phẩm biên soạn và dịch thuật để đời có giá trị thuộc đủ mọi lĩnh vực khác nhau như văn học, giáo dục, lịch sử, triết học, ngữ học,...Ngoài ra thế hệ hậu bối còn nêu ương ở ông được nhiều thứ như gương tự học, tinh thần làm việc nghiêm túc nhât là nhân cách cao thượng của một người trí thức chân chính. Nguyễn Hiến Lê cuộc đời và tác phẩm có thể nói đây là một tập tiểu sử mà Châu Hải Kì đã cho nười đọc biết rõ về cuộc đời cũn như chân giá trị của những tác phẩm Nguyễn Hiến Lê.