Mạng công nghiệp - Huỳnh Xuân Dũng (Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, 2014)
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp, đòi hỏi phải có sự cải tiến và áp dụng công nghệ mới và trong quá trình sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả sản xuât. Một trong những giải pháp tốt nhất, đó là áp dụng quy trình tự động hóa vào sản xuất. Các dây truyền sản xuất không thể hoạt động độc lập mà cần phải có sự liên kết với nhau tạo nên một mô hình thống nhất. Sự kết nối các thiết bị công nghiệp đó lại với nhau tạo thành một hệ thống mạng và được gọi là mạng công nghiệp. Mạng công nghiệp hay còn gọi là mạng truyền thông công nghiệp là một khái niệm chỉ các hệ thống mạng truyền thông số, truyền bit nối tiếp, được sử dụng để ghép nối các thiết bị công nghiệp....