Giáo trình thông gió và điều hòa không khí - Nguyễn Hữu Quyền (Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, 2017)
Điều hòa công nghệ trong những năm qua cũng đã hỗ trợ đắc lực cho nhiều ngành kinh tế, góp phần để nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo quy trình công nghệ như trong các ngành sợi, dệt, chế biến thuốc lá, chè, in ấn, điện tử, vi điện tử, bưu điện, viễn thông, máy tính, quang học, cơ khí chính xác, hóa học... Đáp ứng nhu cầu đó, bộ môn điện lạnh của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng biên soạn giáo trình "Thông gió và Điều hòa Không khí", nhằm giảng dạy trong nhà trường, qua đó giúp các em sinh viên nắm được các kiến thức cơ sở để từ đó dễ dàng học hỏi thêm kiến thức. Giáo trình gồm 9 chương, trang bị các kiến thức cơ bản về không khí ẩm, ảnh hưởng của môi trường đến con người và sản xuất, tính toán nhiệt thừa và ẩm thừa, các thành phần trong hệ thống thông gió và điều hòa không khí, nguyên nhân và biện pháp khắc phục sự cố trong hệ thống điều hòa không khí.. Sách dùng cho hệ Cao đằng, và hệ Trung cấp.