Vi điều khiển PIC16F877A - Nguyễn Trọng Khanh (Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, 2017)
Vi điều khiển có thể hiểu đơn giản là một vi mạch số có nhiều ngõ vào/ra logic và analog. Mỗi chân của vi điều khiển có khả năng xuất (tạo mức điện áp cao hay thấp) hoặc nhập (nhận biết mức điện áp đang đặt lên nó là cao hay thấp). Việc tạo mức áp tại các chân ngõ ra hoặc nhận mức áp từ bên ngoài được thực hiện theo thứ tự thời gian quy định trước. Việc đưa ra các công việc để vi điều khiển thực hiện gọi là lập trình. Chương trình là tập hợp nhiều công việc thể hiện dưới dạng câu lệnh. PIC là họ vi điều khiển thiết kế theo cấu trúc RISC (Reduce Instruction Computer - Máy tính tập lệnh giản lược) được sản xuất bởi công ty Microchip Technology. Trong vi điều khiển PIC chiều dài mỗi từ nhớ của bộ nhớ chương trình là 14 Bit, tương ứng cũng là chiều dài mã lệnh....