Mô hình Markov ứng dụng trong chẩn đoán và dự báo - Kuravsky (Khoa học Kỹ thuật, 2016)
Cuốn " Mô hình Markov -Ứng dụng trong chuẩn đoán và dự báo" trình bày kỹ thuật ứng dụng thực tế các mô hình Markov, một trong các công cụ được sử dụng trong hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau: để nghiên cứu trạng thái các kết cấu kỹ thuật và phân tích dữ liệu trong tâm lý học. Đặc điểm của tài liệu này là phân tích lớp các mô hình để giải các bài toán nghịch, khi mà các tham số của các mô hình toán học được nhận dạng theo các kết quả quan sát. Cơ sở lý thuyết các quá trình Markov được trình bày với khối lượng cần thiết để mô tả và giải toán được đặt ra. Cuốn sách gồm 5 chương