Giáo trình cơ sở dữ liệu - Võ Trúc Vy (Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, 2016)
Cơ sở dữ liệu (CSDL- Database) là một hệ thống các thông tin có cấu trúc về thế giới thực trong một lĩnh vực nào đó có liên quan với nhau về mặt logic, được lưu trữ trên các thiết bị như băng từ, đĩa từ,... để có thể thỏa mãn yêu cầu khai thác đồng thời của nhiều người sử dụng.