Giáo trình: Cơ Kỹ thuật - Nguyễn Thị Thanh Thủy (CĐKT Cao thắng, 2017)
Cuốn giáo trình được biên soạn với những nội dung phù hợp cho sinh viên hệ Cao đẳng Nghề và Trung cấp chuyên nghiệp thuộc các ngành Sửa chữa cơ khí, Ô tô, Kỹ thuật máy lạnh, Điện công nghiệp....Giáo trình gồm 3 phần: Phần 1: Cơ lý thuyết; Phần 2: Sức bền vật liệu; Phần 3: Chi tiết máy. Giáo trình được viết theo hướng vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề về cơ học và không nặng về lý thuyết chủ yếu là phần bài tập áp dụng. Sau khi học xong phần này, sinh viên có khả năng: -Vẽ được hệ lực tác dụng lên vật khảo sát. - Tính phản lực liên kết theo theo điều kiện cân bằng. - Tính được các thông số động học của chuyển động tịnh tiến, quay quanh trục cố định và chuyển động song phẳng. - Trình bày được phạm vi sử dụng, ưu khuyết điểm, cấu tạo của các bộ truyển động cơ khí. - Tính được vận tốc góc của từng trục trong một hệ truyền động bánh răng. Mỗi chương đêu có các phần: Cơ sở lý thuyết, hướng dẫn áp dụng, bài tập giải mẫu và bài tập áp dụng có đáp số.